News & Events

“Học FIA – nền tảng kế toán ACCA có thực sự cần thiết không?” là câu hỏi mà FTMS nhận được từ rất nhiều bạn học viên. Bài viết dưới đây tổng hợp tất cả các câu hỏi mà FTMS nhận được từ các bạn học viên tới chương trình FIA – nền tảng kế toán ACCA.

Chương trình FIA - Nền tảng kế toán ACCA là gì?

FIA – Nền tảng kế toán ACCA (Foundations in Accountancy) là chương trình đào tạo của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) được hiệp hội ACCA giới thiệu vào năm 2011 trên cơ sở cải tiến chương trình CAT nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe hơn của nhà tuyển dụng trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán.

Chương trình học FIA cung cấp cho học viên kỹ năng để thực hiện các nghiệp vụ kế toán theo chuẩn mực và trình độ kế toán viên quốc tế.

Đây chính là bước khởi đầu cho những ai muốn khởi nghiệp và thành công trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán.

Có cần học FIA - nền tảng kế toán ACCA không?

Có. Thực sự cần thiết học FIA – nền tảng kế toán ACCA nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp Kế Toán – Kiểm Toán – Tài Chính trong môi trường làm việc quốc tế như Big4, các công ty đa quốc gia như Unilever, P&G, Coca-cola, Pepsi…

Bởi vì khi học chương trình FIA – nền tảng kế toán ACCA,  học viên được học những kiến thức gắn liền với thực tiễn công việc, thực hành và bắt buộc phải nhuần nhuyễn các kiến thức đó. Điều này tạo điều kiện thuận lợi khi học viên đi làm.

Sinh viên đại học có cần bỏ qua FIA mà học thẳng lên ACCA không?

Với kinh nghiệm  30 năm tư vấn, đào tạo FIA/ ACCA của FTMS trên thế giới và 20 năm tại Việt Nam, FTMS hiểu rất rõ từng chương trình mang lại những lợi ích gì cho học viên. Chương trình FIA – nền tảng kế toán ACCA ra đời với mục đich giúp học viên có một nền tảng vững chắc về kế toán quốc tế, đồng thời cũng là thời gian cho bạn củng cố lại vốn từ Tiếng Anh, làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành.

Tất cả những sinh viên giỏi nhất, hoàn thành ACCA trong thời gian ngắn nhất và hiện nay giữ những vị trí quan trọng ở các tập đoàn lớn đều là những bạn học từ FIA/CAT sau đó mới lên ACCA tại FTMS, có thể kể đến như: Nguyễn Xuân Bách, Nguyễn Xuân Quyền, Vũ Đình Tú… FIA/CAT quả thực là 1 cái nền vô cùng quan trọng để các bạn có thể học được lên các môn ACCA.

Chương trình FIA - nền tảng kế toán ACCA gồm những môn học nào?

Chương trình học FIA – Nền tảng kế toán ACCA

Nền tảng về kế toán tài chính

Nền tảng về kế toán quản trị

Sau khi có kiến thức nền tảng về kế toán tài chính và kế toán quản trị, học viên sẽ tự tin học tiếp lên chương trình ACCA, bắt đầu với Cấp độ Chứng chỉ Kế toán & Kinh doanh của ACCA

Thời gian hoàn tất chương trình FIA - Nền tảng kế toán ACCA là bao lâu?

Thời gian trung bình hoàn tất 1 môn từ 2 – 3 tháng. Như vậy thời gian hoàn thành chương trình FIA có thể vào khoảng 1 năm.

Không học kế toán có học được chương trình FIA không?

Đối tượng học chương trình FIA – nền tảng kế toán bao gồm:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT: có rất nhiều học sinh đến với FTMS khi vừa mới tốt nghiệp THPT hay chưa thi đại học hoặc chưa nhận được kết quả thi đại học đã đến FTMS đăng ký học chương trình FIA – nền tảng kế toán ACCA rồi đấy :).
  • Sinh viên đại học chưa học các môn chuyên ngành về kế toán tài chính và kế toán quản trị: đây là thời điểm thích hợp để bạn có kiến thức nền tảng về kế toán cho các bạn sinh viên năm 1, năm 2 hay năm 3. Việc học chương trình FIA – nền tảng kế toán ACCA sẽ giúp bạn học tốt hơn khi bắt đầu học các môn chuyên ngành về kế toán tài chính và quản trị tài chính ở trường cao đẳng/đại học.
  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành không thuộc khối kinh tế: chương trình FIA – nền tảng kế toán ACCA sẽ giúp bạn có một nền tảng căn bản về lĩnh vực kế toán tài chính.

làm sao để biết chương trình FIA - nền tảng kế toán phù hợp với trình độ của tôi?

FTMS cung cấp bài kiểm tra kiến thức chuyên ngành MIỄN PHÍ để giúp học viên xác định chương trình học phù hợp.

Sau khi làm bài kiểm tra, tư vấn viên của FTMS sẽ giúp bạn định hướng chọn chương trình học phù hợp với khả năng của bạn. Đừng quá lo lắng bạn nhé. Hãy để FTMS giúp bạn nè 🙂

Tải Brochure chương trình FIA (File PDF)

Thông tin liên hệ:

Thông tin liên hệ FTMS TP.HCM

Call Now ButtonHotline

Tư vấn trực tuyến


 

FTMS Hà Nội

 

 

FTMS TP.HCM