CIMA Case Study

CIMA Case Study

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu trên toàn cầu được Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh CIMA thực hiện với các doanh nghiệp với nhiều kích cỡ khác nhau và ở nhiều ngành khác nhau, CIMA xây dựng khung năng lực để cụ thể hóa các kỹ năng, khả năng và năng lực mà nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp của doanh nghiệp cần có để có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp cần thực hiện các nghiệp vụ trong lĩnh vực kế toán và tài chính trong doanh nghiệp mà họ đang làm việc. Họ được mong đợi cung cấp thông tin cần thiết để gây ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thái độ của đồng nghiệp trong cùng một doanh nghiệp và các bên có liên quan ngoài doanh nghiệp; đồng thời thể  hiện khả năng lãnh đạo ở các cấp độ. Để làm được điều ngày, nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp cần có những kỹ năng chuyên môn về kế toán & tài chính, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý con người và kỹ năng lãnh đạo.

cgma-framework-vietnameseNăng lực của nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp được xây dựng theo lộ trình phát triển nghề nghiệp theo từng cấp độ như sau:

levels-of-cima

Ở mỗi cấp độ, chương trình CIMA có những tình huống ở các doanh nghiệp khác nhau (về vị trí địa lý, về độ lớn và về ngành nghề) để học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề. Tất cả tình huống này đều là tình huống có thật của một doanh nghiệp trên thế giới. Qua đó, học viên CIMA nhận thấy tính ứng dụng của chương trình CIMA trong công việc của họ.

FTMS sẽ cập nhật các tình huống ở các cấp độ khác nhau để giúp bạn đọc tham khảo cách giải quyết tình huống theo hướng dẫn của CIMA.

  1. Tình huống cấp độ Chuyên viên tài chính
  2. Tình huống cấp độ Trưởng phòng tài chính
  3. Tình huống cấp độ Giám đốc tài chính CFO

Liên hệ tư vấn viên

Hà Nội: Ms Nguyễn Phương Thảo: 0986202226 (zalo, viber, imess…).
Email: thaonguyen@ftmsglobal.edu.vn. Skype: kate.nguyen2611.
Facebook: https://www.facebook.com/thao.nguyen.3150807
TP.HCM: Ms Trần Thị Tình: 0934 128 486.
Email: tinhtran@ftmsglobal.edu.vn. Skype: tinhtran0903

Ưu đãi

Call Now ButtonHotline

Tư vấn trực tuyến


 

FTMS Hà Nội

 

 

FTMS TP.HCM