Tương lai của tôi

Đã từ lâu, tôi luôn ấp ủ một giấc mơ, một dự định trong tương lai: công việc ngoại thương, công việc mà tôi sẽ theo đuổi.

Chắc hẳn có rất nhiều giới trẻ hiện nay đều chọn ngành này vì nó không những là một công việc thú vị, thích hợp với một xã hội ngày càng phát triển. Tôi cũng là một trong số đó. Tôi đã chọn ngành này bởi nó đòi hỏi ở người theo đuổi rất nhiều kĩ năng, sự phấn đấu và nhất là phải có vốn ngoại ngữ tốt, ngoài ra, trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường lấy điểm cao nhất hiện nay. Là một người năng động và thích sự thách thức, có thể nói đây là một công việc tốt cho tôi. Theo tôi nghĩ, về kĩ năng, những người theo đuổi công việc này nên trang bị cho mình kĩ năng phân tích, đánh giá những vấn đề cơ bản trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, kĩ năng tổng hợp, phân tích, nhận xét về việc xử lí vấn đề thực tiễn của nền kinh tế Việt Nam, khu vực và thế giới. Những kĩ năng này sẽ giúp ích cho ta trong công việc đàm phán quốc tế, giao dịch thương mại quốc tế, xây dựng, phân tích dự án,... Để được như vậy, trước tiên ngay từ bây giờ, tôi đã bắt đầu phấn đấu trau dồi cho mình các kĩ năng tin học, giao tiếp, lãnh đạo, quản lí, trình bày và kĩ năng làm việc trong nhóm, và đặc biệc là ngoại ngữ tiếng Anh.

Tôi rất vui vì tôi đã xác định được mục tiêu cho tương lai của mình và cố gắng, phấn đấu để thực hiện ước mơ đó. Dù tương lai có thành công hay không, tôi vẫn sẽ không hối hận vì mình đã thực sự cố gắng cho dự định trong tương lai của mình.

 

Comments are closed.