Nghề nghiệp tương lai

Trong thời buổi hiện nay, để có được một tương lai tươi sáng và thành công, tự bản thân chúng ta phải sớm có định hướng nghề nghiệp và những dự định cho tương lai rõ ràng.

Bản thân em dự định sẽ theo đuổi ngành Sư phạm Anh. Bởi trước hết, Anh văn là môn học luôn tạo được hứng thú trong em. Khoảng thời gian em dành cho môn Anh trong quá trình học tập trước giờ vốn được đầu tư nhiều hơn so với những môn khác. Em không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng của các thầy cô và có thể hoàn thành khá tốt các bài tập được giao. Được tiếp cận với môn Anh văn từ nhỏ cùng với quãng thời gian cấp 2 được thầy cô rèn luyện khá nhiều nên kiến thức cơ bản em tự tin mình nắm vững. Và lý do em chọn Sư phạm là vì nguyện vọng của bản thân em là có thể học tập và tìm hiểu thêm thật nhiều và chuyên sâu hơn về bộ môn ngoại ngữ này và có thể truyền đạt cho những người khác những cái hay, những điều cuốn hút của tiếng Anh cũng như niềm say mê của bản thân. Bên cạnh đó em luôn được sự ủng hộ của cha mẹ trong việc học tiếng Anh hoặc các hoạt động khác có liên quan nên em cũng không có vướng bận gì nhiều và hoàn toàn có thể toàn tâm cho ước mơ của mình.

Theo em được biết để theo đuổi ngành Sư phạm Anh bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghe nói đọc viết còn đòi hỏi phải nắm vững kiến thức khoa học có hệ thống ở trình độ đại học sư phạm về giảng dạy Tiếng Anh, bao gồm các kiến thức về cơ sở văn hoá Việt Nam, giáo dục học, tâm lý học, tiếng Anh, phương pháp dạy học tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học. Ngoài ra còn phải biết tổ chức, vận động phụ huynh học sinh, sinh viên, các tổ chức xã hội phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục… Và nếu theo học Sư phạm Anh và đồng ý tiếp tục đi dạy sau khi tốt nghiệp thì tiền học phí sẽ được miễn giảm, điều đó sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình em và em lại có thể theo đuổi mơ ước của mình dễ dàng hơn.

Thi vào Sư phạm Anh đồng nghĩa với việc thi vào khối D1 gồm các môn Văn Toán Anh. Bản thân em đang học ban D nên có thể nói em đang được đầu tư khá tốt. Tuy nhiên em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, đặc biệt là môn Toán để có thể theo đuổi ước mơ của mình, trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Comments are closed.