Chấp cánh cùng công nghê thông tin

Đối với mỗi chúng ta, ước mơ là nhưng thứ đẹp nhất của môi con người có được. Mỗi người đểu có một ước mơ đẹp đẽ của riêng minh. Và chính những ước mơ đó sẽ đưa ta đến sự hạnh phúc và tương lai. Có những giấc mơ ta có thể thực hiện được, nhưng lại có những giấc mơ ta lại không thể thực hiện được. Nếu ta ra sức cố gắn thì có thể đạt đến ước mơ dù khó cỡ nào cũng có thể vượt qua. Tôi ước mơ không cần lớn mà chỉ vừa đủ cho riêng mình. Vì vậy mà công nghệ thông tin làm tôi thích thú hơn các ngành nghề nào khác và ước mơ của tôi chính là công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin đã trở thành một phần trong tôi, tôi luôn tư tin khi quyết định con đường này. Vì chính tôi đã chọn nó thì nhất quyết tôi phải thực hiện được. Có những người khuyên tôi và định hướng cho tôi những ngành nghề phù hợp với tôi.Nhưng cho dù có khó khăn cách mấy tôi cũng phải đi trên chính con đường tôi đã chọn.

Đối với mọi người thì ngành này chỉ là bình thường. Nhưng đối với tôi thì khác. Nó đem lại sự phấn khởi mỗi khi được làm việc với máy tính. Sự phấn khởi đó tạo động lực cho tôi từ khi lần đầu tiên tôi ngồi đối diện với chiếc máy tính tại nhà anh họ. Vì vậy mà mỗi khi sang đó tôi lại thích thú xem và tìm hiểu những tiện ích mà chiếc máy tính đó đem lại. Dần dần, tôi lại càng thích nó. Tôi cũng đã mượn những cuốn sách tin học của anh để đọc. Và thậm chí là ra cả nhà sách để học hỏi tìm kiếm những kiến thức về tin học.

Vì thế, tôi đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích mà công nghệ thông tin truyên đạt ra ngoài. Trên trường, tôi luon học hỏi thêm qua các bài giảng và các buổi thực hành nữa. Tôi cũng đã từng tìm hiểu trên mạng và cũng có những kiến thức bổ ích kiến cho tôi phải hoc tập.

Mấy năm gần đây tôi cũng đang cố tìm một số trường đại học, cao đẵng và trung cấp nghề có ngành công nghệ thông tin. Nhưng tôi cảm thấy Đại học FPT là ngôi trường tập trung đủ mọi điều kiện để tôi cố gắn và tiếp thêm ngọn lữa và ước mơ nuôi dưỡng trong trái tim của mình. Một ngôi trường mang tính công nghệ thông tin cao trao dồi cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về máy tính và công nghệ kết nối thế giới bằng internet. Vì thế tôt luôn cố gắn để đạt được điều tôi mong muốn. Cái cố gắn đó là phải học tập và thực hành những cái đã tiếp thu được để có thể ứng dụng vào cuộc sống của chính mình.

Môi chúng ta đểu có một ước mơ. Bạn cũng vậy, tôi cũng vậy. Vậy chúng ta hãy thực hiện ước mơ của mình để mang lại tương lai và hạnh phúc cho tất cả mọi người và kêu gọi mọi người cùng nhau chấp cánh ước mơ cho các thế hệ sau.

Comments are closed.